Nhận định Tải AOE 1 – Age of Empires phiên bản đỉnh nhất

Nhận định Tải AOE 1 – Age of Empires phiên bản đỉnh nhất dành cho thi đấu là chủ đề trong content hôm nay của Tân Ngoạ Long. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

AOE hay còn gọi là Đế chế. Đây là tựa game được rất nhiều game thủ Việt yêu thích. Tuy nhiên, để tìm và Download AOE phiên bản chuẩn là điều không dễ dàng dành cho người mới. Biết điều này, chúng tôi đã cung cấp cho game thủ link tải AOE chất lượng nhất, đã được test chạy ngon 100%. Bạn chỉ cần cài vào và chơi được luôn.

age-of-empires

Giới thiệu Age of Empires

Age of Empires (AoE) hay có cái tên dân dã tại Việt Nam là game Đế Chế. Đây là trò chơi máy tính chiến lược thời gian thực lịch sử trong vai trò người lãnh đạo một nền văn minh cổ xưa. Là một trong những top game chiến thuật pc định hình hướng đi cho cả thể loại game được cho là kén người chơi này. Nền văn minh trong game phát triển qua bốn thời đại (Thời tiền sử, Thời đại đồ đá, Thời đại đồ đồng và Thời đại đồ sắt) do hãng Ensemble Studios phát triển và Microsoft phát hành vào năm 1997.

Game có tổng cộng tất cả bốn chiến dịch chơi đơn, ở mỗi màn chơi chiến dịch sẽ yêu cầu người chơi phải hoàn thành những mục tiêu riêng biệt. Chiến dịch là sự tổng hợp các kịch bản được thiết kế theo hướng tuyến tính. Người chơi sẽ trải qua những chiến dịch chủ yếu kể về lịch sử của các nền văn minh như Ai Cập, Hy Lạp, Babylon và Yamato. 

Ngoài ra còn có một chiến dịch hoàn toàn đặc biệt chỉ dành cho phiên bản demo xoay quanh Đế quốc Hittite. Trừ phần chiến dịch ra thì game còn có thêm một phần chơi gọi là bản đồ ngẫu nhiên (random map), theo đó mỗi bản đồ khác nhau sẽ được tạo ra cho mỗi lượt chơi mới. Các biến thể của bản đồ ngẫu nhiên, chẳng hạn như mục Tử Chiến (Deathmatch).

Review Age of Empires

Tên game: Age of Empires

Nhà phát triển: Ensemble Studios

Nhà phát hành: Microsoft

Series: Age of Empires

Engine: Genie

Ngày phát hành: 15/10/1997

Thể loại: Chiến thuật thời gian thực (Real-time strategy)

Chế độ chơi: Single-player, multiplayer

Nền tảng: Microsoft Windows, Windows Mobile, Macintosh

Điểm đánh giá Age of Empires

 • Metacritic: 87/100 (PC)
 • IGN: 7/10
 • GameSpot: 6.8/10

Age of Empires yêu cầu người chơi sẽ phải phát triển nền văn minh từ lúc chỉ là một nhóm nhỏ chuyên săn bắt hái lượm cho đến khi mở rộng thành một đế quốc thời đại đồ sắt. Để chiến thắng, người chơi buộc phải thu thập tài nguyên, xây dựng công trình, mua lính, nâng cấp những công nghệ tiên tiến hơn, lên đời để mở khóa những công nghệ mới, rồi sau cùng mang quân tiêu diệt đối phương bằng cách áp dụng khéo léo những chiến thuật và chiến lược hợp lý.

Tài nguyên trong game có giới hạn, không một loại tài nguyên nào có thể tồn tại mãi trong suốt diễn biến của game, ví dụ như khi người chơi tiến hành các hoạt động khai thác như: chặt cây, đào vàng, đập đá thì sau một thời gian chúng sẽ biến mất chứ không còn nguyên như nhiều game khác, hiệu ứng cạn kiệt dần của các ngư trường đánh bắt cá, mỏ đá, mỏ vàng hoặc các hiệu ứng chết của đơn vị quân, các công trình cháy cũng làm cho game mang tính chân thực.

Hệ thống chơi đơn với các nhiệm vụ được thiết kế xoay quanh câu chuyện của 4 dân tộc Ai Cập, Hy Lạp, Babylon và Yamato giúp cho người chơi có thể khám phá những câu chuyện lịch sử của nhân loại. Bên cạnh đó hệ thống chơi qua mạng với tối đa 8 người tham gia thi đấu cũng góp phần tạo nên sự thành công của game.

Cấu hình Age of Empires

Do Age of Empires đã phát hành từ lâu nên cấu hình yêu cầu của game rất nhẹ nhàng. Trò chơi sử dụng Genie, một game engine trên nền đồ họa 2D. Nếu bạn muốn tìm một tựa game offline hay cho pc nhẹ thì aoe 1 chính là lựa chọn hàng đầu.

Cấu hình tốt thiểu – MINIMUM

 • HĐH: Win 95 or Win NT 4.0 with Service Pack 3
 • Bộ xử lý: Intel Pentium 90 processor or faster
 • Bộ nhớ: 16 MB RAM
 • Card Đồ họa: Graphics card (2 MB required for 1024 x 768)
 • Lưu trữ: 50 MB

Cấu hình đề nghị – RECOMMENDED

 • HĐH: Win 95 or Win NT 4.0 with Service Pack 3
 • Bộ xử lý: Intel Pentium III / AMD Athlon MP
 • Bộ nhớ: 64 MB RAM
 • Đồ họa: AMD Radeon Xpress 1200 Series or NVIDIA GeForce 6200 LE
 • Lưu trữ: 128 MB

Download AOE 1

Do phiên bản cũ đã ngừng bán, Nếu bạn có điều kiện thì có thể mua phiên bản game remake tại đây để ủng hộ nhà sản xuất nhé.

Steam: Mua game tại đây

Link tải Đế chế

Xem thêm:  Chia sẻ Tải game Outlast 2 Việt Hóa Full DLC kinh dị cực Hot

Đây là phiên bản Age of Empires 1 full crack bản chuẩn, thích hợp để thi đấu.

4share: Download

Fshare: Download

Torrent: Đang cập nhật

Google Drive: Download

Link bản Age of Empires Việt hóa

Đây là là file Đế chế đã được Việt Hóa đầy đủ. Bạn chỉ cần giải nén file AOE Languagas rồi copy file “Language.dll” và “Languagex.dll”  trong thư mục đã tải aoe về là được.

Fshare: Download

Hướng dẫn tải Age of Empire và cài đặt

Bước 1: Tải game AOE 1

Bước 2: Sau khi Download Age of Empires thì giải nén, chạy file setup để cài đặt game

Bước 3: Copy đè File Age of Empire Việt hóa vào trong folder game

Bước 4: Chơi game

Lời kết

Cho dù đã ra đời từ rất lâu nhưng Age of Empire vẫn chưa bao giờ giảm sức hút. Không chỉ với những game thủ 8x – 9x mà còn rất thu hút nhiều người chơi mới đến tham gia trải nghiệm . Chúc bạn download AOE thành công và có những phút giây chơi game thú vị cùng với bạn bè.