Hướng dẫn Fix Lỗi Xinput1_3.dll trên Windows 100% thành công

Xinput1_3.dll là một lỗi khá phổ biến trên hệ điều hành Windows khi người dùng mở một file bất kì hoặc một tựa game bất kì mà không có file Xinput1_3 trong thư mực cài đặt của phần mềm hay game đó. Tuy là một lỗi nhỏ, nhưng sự phiền hà của nó là cũng rất đáng kể. Vì vậy trong bài viết hôm nay Tân Ngoạ Long sẽ chia sẻ đến bạn cách fix lỗi Xinput1_3.dll trên Windows 100% thành công mà ai cũng làm được.

cach-fix-loi-xinput1-3-dll

Tổng quan về lỗi Xinput1_3.dll

Lỗi Xinput1_3.dll là một lỗi xảy ra khi Microsoft DirectX có vấn đề. File xinput1_3 là một trong những tệp của phần mềm DirectX.

Xinput1_3.dll là một file phụ trách về mặt hiển thị hình ảnh của các phần mềm nói chung và các game nói riêng. Lỗi Xinput1_3.dll thường xảy ra khi một trò chơi hoặc chương trình phần mềm sử dụng Microsoft DirectX, nhưng thông thường đây là lỗi liên quan đến trò chơi điện tử.

Một số thông báo lỗi xinput1_3.dll phổ biến trên máy tính:

  • The file xinput1_3.dll is missing (File xinput1_3.dll bị thiếu)
  • DLL Not Found (Không tìm thấy xinput1_3.DLL)
  • File xinput1_3.dll not found (Không tìm thấy file xinput1_3.dll)
  • dll not found. Reinstalling might help fix this (Không tìm thấy Xinput1_3.dll, cài đặt lại có thể khắc phục sự cố này)

Xem thêm:Cách Fix Lỗi Msvcr100.dll trên Windows Đảm bảo thành công

Cách Fix Lỗi Xinput1_3.dll trên Windows 100% thành công

Đối với những bạn bị lỗi Xinput1_3.dll trên Windows 10 thì chỉ cần update windows là được nhé. Vì cái bản DirectX này nó tích hợp sẳn ở hệ điều hành luôn (Phiên bản mới nhất 12).

Với các bạn sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 thì có thể làm theo cách dưới đây nhé:

Cách 1. Cài đặt phiên bản DirectX mới nhất.

File Xinput1_3.dll được chứa trong DirectX nên chỉ cần cài mới là có thể khắc phục được rồi. Mình khuyên các bạn nên sử dụng cách này để khắc phục nhé. Vì sao thì bên dưới cách 2 mình sẽ giải thích luôn.

Vậy để cài DirectX thì phải làm như thế nào? Làm theo những bước dưới đây nha.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải cái DirectX về. Hiện tại Windows 7 hay 8 đều sử dụng phiên bản 11. Tải về tại đây nha!!

Bước 2: Sau khi download về rồi thì tiến hành giải nén và nhấn vào DXSETUP.exe để bắt đầu cài đặt.

Ok rồi đó sau khi cài đặt xong thì tiến hành vào game để xem nó có bị lỗi đó nữa không nhé. Chắc không đâu. Nếu có thì thử tiếp cách 2.

Cách 2. Download File Xinput1_3.dll cho Windows

Đây là cách thứ 2 để khắc phục cho cái lỗi Xinput1_3.dll này. Tuy nhiên bạn nên thử cách 1 trước tiên nhé. Vì dù bạn tải cái file này về và làm theo hướng dẫn bên dưới thì cũng có thể xảy ra thêm những lỗi khác liên quan tới việc thiếu file trong thư viện DirectX.

Cách này cũng rất đơn giản bạn chỉ cần tải File Xinput1_3.dll về dán vào folder System32 mà thôi. Cụ thể hơn thì làm theo những bước dưới nhé.

Bước 1: Lên google tìm tải file Xinput1_3.dll nha. Hoặc có thể download tại đây!! Làm theo cái hình dưới nhé.

Bước 2: Sau khi tải về thì copy cái file đó dán vào thư mục System32 theo đường dẫn: C:\Windows\System32

Lời kết

Và như vậy mình đã giúp các bạn giải quyết xong cho các bạn một trong những vấn đề cực kì phổ biến khi cài đặt game nha. Từ đây bye bye lỗi Xinput1_3 nhé. Nếu các bạn gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện thì để lại bình luận phía bên dưới mình sẽ giải đáp nhanh chóng nhất có thể. Đừng quên theo dõi chúng mình thường xuyên để cập nhật những tựa game hay nhé. Xin cảm ơn và chúc thành công!!